วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ไก่ต้มโค๊ก

ไก่1ตัวน้ำหนัก 2-3โลกรัม
น้ำแป๊บซี่ ขวดละ12 บาท 1ขวด
น้ำปลาตราภูเขาทอง ขวดละ15 บาท 1ขวด (ขวดเล็ก)
นมเเปรี้ยว ดีไล 1ขวดเล็ก
พริกไทย ตะใคร้ 1กำ
นำไก่มาล้างให้สะอาด นำพริกไทยคุกและนำตะใคร้ยัดในท้อง อาบด้วยนมเปรี้ยว หมักทิ้ง5 นาที
นำนำปลา ผสมกับน้ำแป็บซี่ ใส่ในหม้อ และนำไก่ที่หมักแล้วใส่ลงไป ต้มครั้งแรกใช้ไฟแรงให้เดือด 30 นาที และยกลงทิ้งไว้ 1- 2ชม และนำมาต้มด้วยไฟอ่อน ๆ 1ชม จะได้ไก่ที่นิ่มกระดูกล่อนน่ารับประทานครับ

credit:http://numning.info/forum/index.php?topic=122147.0