วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ลาบหมู

ส่วนผสมหลัก
หมูเนื้อแดงสับ 200 กรัม
ไส้ตัน และตับ 200 กรัม
หนังหมู 100 กรัม
ข้าวคั่ว 25 กรัม
พริกป่น 5 กรัม
ผักชี 2 ต้น
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ใบสะระแหน่ 8 กรัม
หอมแดงซอย 8 กรัม
น้ำปลา 25 กรัม
น้ำมะนาว 30 กรัม
ผักสด : กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
วิธีทำ

* ต้มเครื่องในหมู และหนังหมูจนสุก หั่นเป็นชิ้นบางๆ
* เอาหม้อตั้งไฟใส่หมูสับลวกจนสุก
* เคล้า หมูสับ เครื่องในหมู หนังหมู พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอย และข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม


credit:
http://buxincome.igetweb.com/
http://numning.info/forum/index.php?topic=146354.0