วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ปลากระบอกต้มส้ม

ปลากระบอกต้มส้ม


เครื่องปรุง
-ปลากระบอกตตัวใหญ่ 2 ตัว
-น้ำส้ม (น้ำส้มลูกโหนด) 1/3 ถ้วย
-ตะไคร้หั่นเป็นท่อนทุบ 2 ต้น
-กระเทียมบุบ 1 หัว
-หอมแดงบุบ 3 หัว
-เกลือป่น 3 ช้อนชา
-ขมิ้นทุบ 2 ซม.

วิธีทำ
ล้างปลาให้สะอาด ควักไส้ทิ้ง
เอาน้ำ 2 ถ้วยตั้งไฟ พอเดือดใส่ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ขมิ้น
พอเดือดอีกครั้งใส่น้ำส้ม เกลือ แล้วจึงใส่ปลา
พอปลาสุกแล้วปิดไฟ

credit:http://numning.info/forum/index.php?board=29.0