วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2553

สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ด

สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ด

พริกขี้หนูสวนไม่ต้องเด็ดก้าน 1 กำมือ
กระเทียมเชียงใหม่ 1/2กำมือ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 3 ลูก
เกลือ 1 ช้อนชา
ชูรส ใส่ นิด1พอ
แล้วนำทั้งหมดเข้าเครื่องปั่น ให้พอแหลกเกือบละเอียด
นั่นแระ น้ำจิ้มรสเด็ด
***เพิ่มเติม***
ต้องเปลี่ยนจากน้ำตาลทราย เป็นน้ำตาลปี๊บแท้ ครับ อร่อยกว่าน้ำตาลทราย ไม่เชื่อลองทำทั้ง 2 อย่างแล้วเปรียบเทียบดู
ผงชูรสไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ แค่ โขลกกระเทียม กับ พริก ให้ละเอียด แล้วตามด้วยน้ำตาลปี๊บ (ถ้าใช้อย่างแข็งก็โขลกในครกเลย) แล้วปรุงด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ก็พอ ถ้าจะเอาแปลกหน่อยก็โขลกรากผักชี 1 รากเล็กพอหอม

credit:http://numning.info/forum/index.php?topic=121418.0